Nhà thông minh (SmartHome) là gì ?

Cảm ơn Quý khách hàng ghé thăm Bitech!

Hotline hỗ trợ: 088 6612 578

Ngày đăng: 03/01/2022 - 11:29 AM

  Tại Việt Nam, câu hỏi “nhà thông minh là gì? Hay Smart home là gì?” được định hình từ khoảng những năm 2012 trở lại đây. Hiện nay, Smart home – nhà thông minh đang ngày càng trở nên phở biến và dự là sẽ càng phát triển mạnh hơn trong tương lai. Không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, thị trường nhà thông minh Smart home đã và đang bước vào thời kỳ sôi động hơn bao giờ hết.

  Nhà thông minh là gì?

  Đã bao giờ bạn đột nhiên tự hỏi “Không biết trước khi ra khỏi nhà mình đã tắt điện khóa cửa chưa?”. Đối với nhiều người, câu hỏi này thậm chí sẽ luôn thường trực trong suốt ngày làm việc. Smart home ra đời để giúp bạn giải quyết những nỗi lo đời thường như thế. Với hệ thống nhà thông minh, bây giờ bạn chỉ cần mở Smartphone lên và kiểm tra là sẽ biết được hệ thống điện, rèm, đã được đóng, cửa đã được khóa hay chưa.

  Nhà thông minh là gì?

  Việc giải trí tại nhà trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn

  Theo giải pháp nhà thông minh Lumi thì Nhà thông minh được định nghĩa: “Nhà thông minh là một bộ giải pháp giúp khách hàng điều khiển các thiết bị điện trong nhà như hệ thống đèn chiếu sáng, điều hòa, bình nóng lạnh, tivi,… thông qua phần mềm tích hợp trên điện thoại di động hoặc qua chính giọng nói của gia chủ.” (Trích cuộc phỏng vấn của Lumi với Cafebiz).

  Hiện nay, đồng hành cùng những bước tiến mới trong công nghệ 4.0, giải pháp của Lumi đã có thể điều khiển ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt, qua trợ lý ảo google Assistiant. Thông qua thiết bị loa Google Home hoặc trên smartphone, máy tính bảng. Với câu lệnh đơn giản “Ok Google, Bật đèn” là trong nháy mắt, hệ thống đèn sẽ được bật lên. Tương tự với rèm và bình nóng lạnh cũng có thể điều khiển theo cách như vậy.

  Nhà thông minh là gì?

  Điều khiển rèm qua điện thoại – Một trong những giải pháp của nhà thông minh Lumi

  Với sự phát triển của smart home hiện nay, khi được sống trong một ngôi nhà thông minh thì bạn đã sở hữu trọn bộ tiện ích như:

  – Bật/ tắt và điều chỉnh hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà bằng những chạm nhẹ trên Smartphone mọi lúc, mọi nơi.

  – Điều khiển đóng/ mở rèm cửa từ xa hoặc cài đặt hệ thống rèm theo thói quen của gia đình, ví dụ mở rèm vào lúc 6h00 và tự động đóng lại vào 19h00.

  – Hẹn giờ Bật TV, mở điều hòa, bình nóng lạnh bằng cách ra lệnh bằng giọng nói.

  – Tùy chỉnh hệ thống âm thanh và ánh sáng theo từng mục đích, với sự hỗ trợ của đèn LED 16 triệu màu sắc cho phép chủ nhà tạo ra những bữa tiệc vui vẻ cùng hòa âm ánh sáng đã tai đã mắt.

  – Thiết lập hệ thống an ninh đa lớp toàn diện giúp bảo vệ ngôi nhà khi gia chủ vắng nhà hoặc những xâm nhập bất thường.

  Lịch sử phát triển của Smarthome

  Nhà thông minh ra đời là kết quả tất yếu của cuộc cách mạng công nghệ và là minh chứng rõ ràng nhất về việc công nghệ đã bắt kịp và thậm chí đáp ứng trên kỳ vọng của con người. Ý tưởng về một ngôi nhà thông minh đã được nhen nhóm từ những năm cuối thế kỷ 20, tuy nhiên tới năm 1975, nhà thông minh mới được hiện thực bước đầu với công nghệ X10 của một công ty tại Scotland, cho phép các thiết bị “nói chuyện” với nhau thông qua đường dây điện. Tuy nhiên khi đưa vào sử dụng, sản phẩm này bộc lộ nhiều yếu điểm trong việc nhận diện đúng yêu cầu của chủ nhà.

  Smart home sử dụng mạng truyền thông không dây như Zigbee hay Zwave được ra đời với nhiều ưu việt, cùng sự phát triển của Internet đã mở ra một kỷ nguyên mới cho những nghiên cứu và sáng tạo mang tính đột phá giúp tạo lập một cuộc sống tiện nghi vượt trội.

  Xu hướng tăng trưởng thị trường nhà thông minh

  Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo Ai hay xu hướng ứng dụng IoT – Vạn vật kết nối khiến các thiết bị thông thường trở nên thông minh hơn hơn, cuộc sống tiện nghi một cách “tự động hóa” chưa bao giờ nằm trong tầm với như hiện tại.

  Theo số liệu báo của của Zion Market Research, xét trên phạm vi toàn cầu năm 2016, thị trường smart home đạt mức giá trị vào khoảng 24,10 tỷ USD. Không chỉ dừng lại ở đó, con số này được dự báo sẽ chạm ngưỡng 53,45 tỷ USD vào 2022, đạt mức tăng trưởng bình quân 14.5%/ năm.

  Tại Việt Nam, Statista thống kê cho thấy thị trường smart home đã đạt doanh thu khoảng 45tr USD vào tháng 4/2018. Con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên và thậm chí có thể chạm tới 319tr USD đến năm 2022 với tỷ lệ tăng trưởng kép (CAGR) là 67%/ năm. Các chuyên gia còn nhận định, thị trường nhà thông minh tại Việt Nam có tiềm năng lớn hơn cả những thị trường như Thái Lan trong thời gian sắp tới.

  Thị trường nhà thông minh màu mỡ như vậy nhưng các hãng smart home cũng cạnh tranh với nhau vô cùng khốc liệt. Ở Việt Nam có nhiều thương hiệu trong cũng như ngoài nước phát triển vô cùng mạnh mẽ. Các hãng đòi hỏi phải luôn phát triển các giải pháp ngày càng thông minh, tiện dụng hơn để có thể cạnh tranh tại thị trường này

  Nhà thông minh là gì?

  Nhà thông minh hoạt động như thế nào?

  Nhà thông minh hoạt động như thế nào là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Với công nghệ ngày càng phát triển, Internet Of Things đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ. Đây là nền tảng cho sự phát triển của smart home. Để ngôi nhà thông minh có thể hoạt động, các thiết bị cần được kết nối với nhau qua một giao thức (protocol), hay được ví như “ngôn ngữ” của các thiết bị. Các thiết bị thông minh trong smart home có thể được giao tiếp với nhau bằng một chuẩn ngôn ngữ riêng biệt cho từng hệ thống. Chủ nhà sẽ ra lệnh thông qua smartphone, qua các công cụ điều khiển bằng giọng nói… Hiện nay, Zigbee và Z-Wave là hai giao thức truyền thông smarthome phổ biến nhất.

  Nhà thông minh không phải là các thiết bị và ứng dụng riêng biệt, chúng làm việc cùng nhau để tạo ra một mạng lưới có thể điều khiển từ xa. Chủ nhà điều khiển tất cả các thiết bị được kiểm soát bởi một bộ điều khiển trung tâm tự động. Bộ phận này là một thiết bị phần cứng hoạt động như điểm trung tâm của hệ thống nhà thông minh có thể thu thập, xử lý dữ liệu và truyền thông không dây. Nó kết hợp tất cả các ứng dụng riêng lẻ vào một ứng dụng smarthome duy nhất có thể được kiểm soát từ xa bởi chủ nhà. Ví dụ như của Lumi thì là điều khiển trung tâm (HC).

  Ngoài ra, hệ thống nhà thông minh còn có tiện ích đi kèm như cảm biến độ ẩm, cảm biến ánh sáng, nhiệt độ… Các tiện ích này đều được tích hợp trên các thiết bị điện thông minh sẽ thông báo cho bạn mọi lúc mọi nơi để bạn có thể kiểm soát được các yếu tố môi trường trong ngôi nhà và thông quá đó có thể điều chỉnh các thiết bị thông minh làm sao cho đảm bảo các yếu tố môi trường luôn được kiểm soát để dễ chịu nhất và đảm bảo sức khỏe.

  Ngày nay, trí tuệ nhân tạo (AI) và Machine learning  ngày càng phát triển. Các nhà phát triển smart home cũng đã tích hợp được công nghệ mới này vào hệ thống nhà thông minh. Ví dụ như, điều khiển giọng nói qua các app trở nên dễ dàng hơn. Lumi là đơn vị nhà thông minh đầu tiên tại Việt Nam có thể điều khiển qua Siri, Google Assistant, Echo dot…

  Smart home mới

  Bảo hành - Bảo trì - Sửa chữa

  Bảo hành - Bảo trì - Sửa chữa

  Với các tiêu chí: "Tận Tâm - Nhanh Chóng - Chuyên Nghiệp", chúng tôi mong muốn mang đến sự hài lòng về chất lượng dịch vụ tốt, với trách nhiệm cao, tính chuyên nghiệp và sự an tâm cho Quý khách hàng
  Nhà thông minh LUMI

  Nhà thông minh LUMI

  Lumi là công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Nhà thông minh (SmartHome). Sở hữu công nghệ lõi và năng lực nghiên cứu nổi trội, Lumi đã và đang khẳng định vị thế tiên phong dẫn đầu thị trường bằng những cải tiến sản phẩm đón đầu xu hướng và khả năng tích hợp vào những hệ sinh thái hàng đầu thế giới như Apple, Google, Amazon, ... Thực hiện tầm nhìn khẳng định vị thế Thương hiệu nhà thông minh số 1 Việt Nam tại thị trường trong nước, đưa công nghệ Việt Nam vươn xa thị trường Thế giới, sánh vai với các cường quốc công nghệ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ. Tiên phong mang đến những giải pháp sống tiện nghi vượt trội và an toàn cho khách hàng, vận hành hiệu quả và hợp tác cùng phát triển bền vững với các bên đối tác song song với lan tỏa những nghĩa cử tích cực đến cộng đồng.
  An ninh, an toàn tuyệt đối

  An ninh, an toàn tuyệt đối

  Nhu cầu an ninh, an toàn là nhu cầu cơ bản của mỗi gia đình và là nhiệm vụ nhà thông minh có thể hoàn thành tốt. Gia chủ hoàn toàn an tâm nắm trọn kiểm soát cho mọi hệ thống khóa cửa và cổng thông minh qua ứng dụng trên điện thoại di động.
  Nhà thông minh (SmartHome) là gì ?

  Nhà thông minh (SmartHome) là gì ?

  Nhà thông minh (SmartHome) là ngôi nhà mà trong đó các thiết bị điện như chiếu sáng, tivi, điều hòa, bình nóng lạnh, rèm cửa, camera, cửa cổng, âm thanh đa vùng, thiết bị điện gia dụng…sẽ được điều khiển và kiểm soát thông qua smartphone, tablet, máy tính (PC, laptop) mọi lúc mọi nơi hay bằng chính giọng nói của gia chủ.
  Thiết bị điện - điện tử PANASONIC

  Thiết bị điện - điện tử PANASONIC

  Panasonic hiện diện tại Việt Nam từ những năm 1950, sau đó đặt dấu mốc chính thức có mặt tại Việt Nam  vào năm 1971 với nhà máy sản xuất đầu tiên nhằm mục tiêu đóng góp cho xã hội Việt Nam thông qua các hoạt động từ nghiên cứu và phát triển, sản xuất, phân phối và bán hàng cũng như các hoạt động trách nhiệm xã hội Tập đoàn. Công ty Panasonic Việt Nam (PV) là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên giữ vai trò công ty chủ quản tại Việt Nam.  Tại Việt Nam, Panasonic là một trong những doanh nghiệp đặc biệt chú trọng tới các hoạt động xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và môi trường vì cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh của mỗi người dân Việt Nam và một xã hội Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng.
  Điện - Điện tử - Điện thông minh

  Điện - Điện tử - Điện thông minh

  Để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về một cuộc sống hiện đại ngày nay thì các thiết bị điện, điện tử, điện lạnh là không thể thiếu để phục vụ trong đời sống hằng ngày của mỗi người chúng ta cũng như với thời đại công nghệ thì thiết bị điện thông minh là một xu hướng tất yếu để nâng cao chất lượng cuộc sống tốt hơn
  Tiết kiệm năng lượng tối đa

  Tiết kiệm năng lượng tối đa

  Từ khi sử dụng giải pháp nhà thông minh, nhiều gia đình đã không còn lo lắng về việc quên tắt thiết bị điện làm “ngốn” thêm tiền điện mỗi tháng nữa. Còn cho bạn thảnh thơi để nguồn năng lượng dồi dào dành cho những việc có ích khác.
  Hệ thống SmartHome có gì ?

  Hệ thống SmartHome có gì ?

  SmartHome được tích hợp những công nghệ tiến tiến, hiện đại về IoT và AI để quản lý và điều khiển các thiết bị của cả ngôi nhà theo mong muốn của chủ nhà rất dễ dàng bằng những chương trình đã được cài đặt theo ngữ cảnh, lịch trình, cảm biến tự động,…
  Thiết bị điện - điện tử LG

  Thiết bị điện - điện tử LG

  LG Electronics, INC (LG) là một Công ty đổi mới công nghệ hàng đầu thế giới chuyên sản xuất công nghệ điện tử dân dụng, truyền thông di động và thiết bị gia dụng, với hơn 84.000 nhân viên làm việc trong 112 lĩnh vực bao gồm 81 công ty con trên toàn thế giới. LG gồm có năm đơn vị kinh doanh - giải trí gia đình, truyền thông di động, thiết bị gia dụng, điều hòa không khí và giải pháp kinh doanh. LG là một trong những nhà sản xuất TV màn hình phẳng, các sản phẩm âm thanh và video, điện thoại di động, điều hòa không khí và máy giặt hàng đầu thế giới. LG tiếp tục nỗ lực tăng cường sự hiện diện thương hiệu LG trên toàn cầu và tối đa hóa tăng trưởng lợi nhuận. Đặc biệt, LG Electronics sẽ tập trung vào việc đạt được tốc độ tăng trưởng lợi nhuận và bền vững trong ngành truyền thông di động và giải trí gia đình để tăng cường vị trí đứng đầu của mình trong ngành CNTT, đồng thời mở rộng thị phần của mình trong các lĩnh vực thiết bị gia dụng, điều hòa không khí và các giải pháp kinh doanh.
  Lợi ích dịch vụ kỹ thuật

  Lợi ích dịch vụ kỹ thuật

  Tiết kiệm: Tiết kiệm điện vì thiết bị hoạt động tốt đúng theo yêu cầu, tiết kiệm tiền vì sẽ không phát sinh bất kỳ một khoản chi phí đột xuất nào cho việc sửa chữa An toàn: An toàn là một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với các thiết bị điện, điện tử, điện lạnh sử dụng môi chất lạnh áp suất cao và các thành phần điện Tuổi thọ dài hơn: Bảo trì, sửa chữa cẩn thận và kỹ lưỡng giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị Nâng cao sức khỏe: Nâng cao chất lượng không khí tạo không gian trong lành cho sức khỏe tốt hơn Tối ưu hóa hệ thống: Kiểm tra định kỳ, kiến nghị kịp thời giúp thiết bị luôn ở trong điều kiện tối ưu để kiểm tra nhiệt độ và hoạt động của máy một cách chính xác Thân thiện với môi trường: Thiết bị hoạt động hiệu quả do đó giảm điện năng tiêu thụ giúp bảo vệ môi trường
  Môi trường tốt cho sức khỏe

  Môi trường tốt cho sức khỏe

  Trong bối cảnh dịch bệnh và các vấn đề sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu, một không gian sống có lợi cho sức khỏe sẽ là lựa chọn số một của bất cứ gia chủ nào. Nhờ vào các bộ cảm biến phân tích điều kiện môi trường như độ ẩm, nhiệt độ, cường độ sáng, nhà thông minh biết tự điều chỉnh điều hòa, máy lọc không khí và mở rèm cửa khi cần, đảm bảo không gian trong nhà luôn thông thoáng, dễ chịu.
  Lựa chọn chất lượng dịch vụ

  Lựa chọn chất lượng dịch vụ

  - Chúng tôi cố gắng nỗ lực hỗ trợ với sự phục vụ tận tâm & chuyên nghiệp - Cung cấp các giải pháp nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể
  Thiết bị thông minh XIAOMI

  Thiết bị thông minh XIAOMI

  Xiaomi là một công ty sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng và thiết bị thông minh với các sản phẩm điện thoại thông minh và phần cứng thông minh được kết nối dựa trên cốt lõi là Mạng Internet kết nối vạn vật (IoT). Thực hiện tầm nhìn “Làm bạn với người dùng và trở thành công ty tuyệt vời nhất trong trái tim của người dùng”, Xiaomi liên tục theo đuổi sự đổi mới và trải nghiệm người dùng với sự tập trung kiên định vào chất lượng và hiệu quả. Công ty không ngừng nỗ lực phát triển tạo ra những sản phẩm tuyệt vời với mức giá trung thực để cho mọi người trên thế giới tận hưởng cuộc sống tốt hơn thông qua công nghệ tiên tiến. Các sản phẩm của Xiaomi có mặt tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.
  Trải nghiệm cuộc sống mới

  Trải nghiệm cuộc sống mới

  Bất kỳ ai yêu thích công nghệ hay muốn cuộc sống tốt hơn đều “phải lòng” với tính tiện nghi của Smarthome. Trải nghiệm cuộc sống bằng cách không thể tuyệt vời hơn để trở thành chủ nhân đích thực được cả căn nhà “phục vụ” cho cuộc sống của mình.
  Sang trọng và đẳng cấp

  Sang trọng và đẳng cấp

  Một trong những ưu điểm không thể bỏ qua của Smarthome Lumi chính là đem lại vẻ ngoài đẳng cấp, hiện đại cho không gian sống. Bỏ qua những bảng công tắc rắc rối và thiếu thẩm mỹ, một chiếc công tắc cảm ứng với viền nhôm bo tròn tinh xảo sẽ tăng thêm phần tinh tế cho phòng khách của bạn.
  Nhanh chóng và tiện lợi

  Nhanh chóng và tiện lợi

  Dễ dàng trong việc triển khai lắp đặt cũng như việc nâng cấp từ một ngôi nhà thông thường thành thông minh rất đơn giản và nhanh chóng. Vô cùng tiện lợi và dễ dàng trong sử dụng bằng nhiều cách khi chỉ cần một cái chạm trên điện thoại, bảng điều khiển hay câu lệnh bằng giọng nói.
  Zalo
  Hotline